งูเก็งกอง
งูเก็งกอง

AVG. Rating = 6%


8 reviews


Gene : Horror , เหนือธรรมชาติ:supernatural , Asian
----------
Gene : Horror , เหนือธรรมชาติ:supernatural , Asian
10693วินัย ไกรบุตร: Winai Kraibutr
(บางระจัน - Bangrajan, Nang Nak, Krai Thong, โรงแรมผี - Hotel, ธรณีกรรแสง, แก้วขนเหล็ก, ปล้นนะยะ)
15271ปิ้ค จัน บรมัย
(...)
12820อำไพ เทวี
(...)

Director


12821ไฟท์ สำอาง
(...)Previewมานพ และ นางหนี่ (อำโพ เทวี) สองผัวเมียผู้มีอาชีพเก็บของป่าขาย ด้วยรายได้ที่ไม่ค่อยจะดีนัก มานพจึงตัดสินใจเดินทางนำลูกปัดไปขายในเมือง ทิ้งให้นางหนี่อยู่กันตามลำพังกับลูกสาว

จนวันหนึ่ง นางหนี่ซึ่งออกไปหาของป่าเช่นทุกวัน เผลอทำมีดหล่นหายได้พบกับ งูเจ้า (เทพ รินดาโร) ซึ่งเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ นางหนี่ตกใจกลัว แต่ก็ตกปากรับคำกับงูเจ้าว่า ถ้าได้มีดคืนจะยอมเป็นเมียของงูเจ้า ตกดึกคืนนั้น งูเจ้าจึงได้มาทวงสัญญา นางหนี่จึงตกเป็นเมียของงูเจ้า และลักลอบได้เสียกันทุกคืน จนนางหนี่เริ่มตั้งท้อง

เมื่อมานพเดินทางกลับมา ก็เริ่มสังเกตุเห็นความผิดปกติ จึงเริ่มสงสัย และจับได้ในที่สุดว่า เมียของตนแอบสวมเขาให้เสียแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น ชู้รักของนางกลับเป็นงู หาใช้คนธรรมดาทั่วไป ก็ยิ่งทำให้มานพโกรธแค้นเป็นทวีคูณ จึงวางแผนฆ่างูเจ้า แล้วนำเนื้อมาให้นางหนี่กิน และฆ่านางหนี่ด้วยการผ่าท้อง แล้วฆ่าบรรดาลูกงูในท้องนางหนี่จนเกือบหมด หนีรอดไปได้เพียงตัวเดียว ด้วยความอาฆาต มานพวิ่งตามไปจะฆ่าลูกงูตัวที่เหลือ จนเป็นเหตุให้ตนเองจบชีวิตลงอย่างน่าเวทนา ลูกงูที่รอดชีวิตมา ได้ถูกชีปะขาวนำไปชุบเลี้ยง และเสกให้เป็นคน ตั้งชื่อให้ว่า โสรยา (ปิ้ค จัน บรมัย)

โสรยา เติบโตขึ้นมาด้วยความผิดปกติ แตกต่างจากคนทั่วไป เพราะนางมีเส้นผมบนศรีษะเป็นงูนักร้อยตัว เมื่อย่างวัยสาว ชีปะขาวก็ได้มอบแหวนวิเศษให้ เมื่อใส่แล้ว งูบนศรีษะกลายเป็นเส้นผมเช่นคนทั่วไป แต่ถ้าวันใดแหวนหลุดออกจากนิ้ว ทุกอย่างก็จะเป็นเหมือนเดิม และถ้าโสรยาเสียพรหมจรรย์ให้ใคร นางจะกลับกลายเป็นงูไปชั่วชีวิต

จนวันหนึ่ง โสรยาได้พบกับ เวหา (วินัย ไกรบุตร) ชายหนุ่มรูปงาม ผู้พลัดตกมาจากผาน้ำตก โสรยาจึงนำมาดูแลรักษาจนหายดี ด้วยความใกล้ชิด โสรยาและเวหาจึงรักกัน เวหาจึงชวนโสรยามาอยู่ที่บ้านของตน ได้พบกับ รานี คู่หมั้นของเวหา ที่คอยกลั่นแกล้งนางทุกวิถีทาง แต่โสรยาก็เอาตัวรอดมาได้ทุกครั้ง เมื่อโสรยาเผลอใจตกเป็นของเวหา นางจึงกลายร่างเป็นงู แล้วหนีกลับไปหาชีปะขาว รานีพาแม่หมอตามไปทำร้ายโสรยา เป็นเหตุให้ชีปะขาวต้องตาย

โสรยาจะกลายเป็นงูไปชั่วชีวิตหรือไม่? ความรักของเขาและเธอจะลงเอยอย่างไร? ติดตามได้ใน งูเกงกอง...

งูเกงกอง มหากาพย์แห่งความรักบนดินแดนขอม ภาพยนตร์เรื่องแรกของประเทศกัมพูชา หลังจากที่หยุดงานด้านนี้ไปถึง 30 ปี เป็นผลงานการกำกับของ ไฟท์ สำอาง ผู้กำกับการแสดงที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งของกัมพูชา จบด้านกำกับการแสดง จากกรมภาพยนตร์กระทรวงวัฒนธรรมกัมพูชา เขียนบท - กำกับละครเรื่อง บุปผาพนมเปญ , หนุ่มปี 91, สาวปี 92 , เบ็ดไม่มีเหยื่อ, ชีวิตดารา , นี่คือชีวิตฉัน ทั้งยังมีผลงานการกำกับละครพื้นบ้าน รวมทั้งงานเขียนเพลง และกำกับมิวสิควีดีโออีกกว่า 200 เพลงโปสเตอร์ดูสวยน่าติดตาม แต่เนื้อหากลับดูไม่มีอะไรเลยแม้แต่น้อย ยิ่งเทคนิคพิเศษด้วยแล้ว เหมือนกับนั่งดูหนังย้อนยุคไปสักประมาณ 10 กว่าปีทีแล้วน่ะค่ะ ส่วนพระเอกของเรื่อง วินัย ไกรบุตรเล่นได้ไม่แพ้ไกรทอง เมื่อไหร่นักแสดงคนนี้จะมีการพัฒนาในด้านฝีมือการแสดงให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ก็ไม่รู้ค่ะ
---ฟิล์มสี, , 06/08/2002 ---


ครับ ห่วยจริงๆในทุกด้าน แต่อย่างว่าหล่ะครับเขมรเค้าสไม่ได้สร้างหนังมาหลายปีแล้ว มีโอกาสอีกครั้งก็ยินด้วย ว่าแย่ๆอย่างนี้หน่ะได้เงินคนไทยไปสิบกว่าล้านนะครับ
---k-9, , 07/08/2002 ---


คือไม่ได้สยองอะไรเล้ย แบบบางฉากก็ควรจะสยองอยู่นะ แต่ดันออกมาตลกซะมากกว่า บางฉากนึกว่าดูละครน้ำเน่า ไม่รู้ว่าตัวเองทนดูจนจบได้ไง ดีว่าดูทีวีนะเนี่ย
---Moviegoer, plum1983@hotmail.com, 08/02/2003 ---


ให้ 1 ดาวสำหรับการลงทุนสร้างขึ้นมา แต่เนื้อหาสาระทุเรศมาก...................ก
---Oho, , 24/05/2003 ---


ชอบดูงูเก็งกองมากๆเลย
---กิจจา คำเพ็ง, www.chol@yiem.com, 24/07/2006 ---


ขอบอกเลยนะว่าไอ้พวกที่ไปว่าคนอื่นเค้าน่ะ ตัวเองมีปัญญาสร้างหนังแบบนั้นรึเปล่าล่ะ ไม่งั้นเค้าคงไม่กวาดเงินจากไทยเป็นจำนวนเงิน10ล้านบาทหรอกมั้ง แล้วไอ้พวกที่ไปว่าตนอื่นเค้าน่ะตัวเอง
สร้างหนังได้เรื่องรึเปล่า ถึงมาว่าคนอื่นแบบหน้าปูนซีเมนต์เรียกแม่อย่างงี้อ่ะ เพราะฉะนั้นขอบอกเลยนะว่าไอ้พวกที่ไปว่าเค้าหน่ะทุเรศสิ้นดี
---•--mini_play--•, soncat@hotmail.com, 22/10/2009 ---


ดูละครเรื่องงูเก็งกอง วินัย ไกรบุตรแสดงนำ
---nittaya, nitzy_nitzy2@hotmail.com, 06/08/2010 ---


ก็สนุกดี ตามประสาละครพื้นบ้านนะ เป็นวิถีชีวิตแบบบ้านๆดี ดูแล้วก็ให้รู้สึกว่าคนจนๆกินอยู่กันแบบนี้จิงๆส่วนเรื่องอาถรรธ์นั้นก็แต่งเติมกันไปเพื่อความบันเทิง
---เซย่า, say_sayya@hotmail.com, 27/04/2011 ---


Review or Comment on this DVD


Name:
Email:
Vote:   (ไม่โหวดดาว)
Your Review:
 
Details งูเก็งกอง   
.
Region : 3
Length : hrs. mins.
Rating : NR'
Video : N/A
Audio : Thai : Dolby Digital 5.1
Subtitle : Thai
119.00
Copyright (c) 2002 BangkokDVD, all rights reserved.
BangkokDVD executed in: 0.515625 seconds.